Xem Nhiều 7/2024 # Bán Sá Sùng Khô Chất Lượng Tại Thành Phố Vũng Tàu # Top Yêu Thích

Sá Sùng được xem là đặc sản tại Vũng Tàu. Đến Vũng Tàu, vào các chợ hải sản thì ở đâu cũng bán Sá Sùng, cả Sá Sùng khô lẫn Sá Sùng tươi nhưng giá của chúng thì khá là đắt. Tuy nhiên giá đắt thì đi kèm với độ ngon và cả công dụng như thuốc của Sá Sùng.

Đặc điểm của Sá Sùng

Sá Sùng tươi sống

Sá Sùng tươi sống

Sá Sùng là loài hải sản biển cao cấp. Sá Sùng thuộc ngành giun đốt, có bề ngoài giống con giun nhưng mang màu sắc sặc sỡ hơn. Sá Sùng có kích thước khoảng cỡ ngón tay cái và dài từ 5cm – 10cm, những con lớn hơn có thể dài tới 15cm. Nơi sinh sống của Sá Sùng là ở sâu bên dưới lớp cát trên những bãi biển sạch, có thủy triều lên xuống hàng ngày. Nếu bạn đến Vũng Tàu, sẽ thấy mỗi buổi sáng sớm nhiều người cầm cuốc xẻng đổ xô ra bãi biển để đào Sá Sùng. Đôi khi Sá Sùng nằm ngay dưới lớp cát, đào là có liền hoặc phải đào rất sâu mới gặp. Mùa cao điểm khai thác Sá Sùng là từ tháng 3 đến tháng 7, đó là lúc Sá Sùng đạt kích thước đủ lớn. Hiện nay, nhu cầu tiêu thụ Sá Sùng khá lớn nên số lượng Sá Sùng đã sụt giảm mạnh, điều này càng khiến cho giá bán Sá Sùng lại càng cao hơn.

Theo những nghiên cứu của y học thì Sá Sùng rất bổ dưỡng, chứa hàm lượng đạm cao và ngoài ra còn có nhiều loại axit amin tốt cho cơ thể. Những quán phở truyền thống thường cho Sá Sùng khô vào giúp phở có vị ngọt hơn, thơm ngon và bổ dưỡng hơn.

Mua Sá Sùng khô tại Vũng Tàu

Giá bán Sá Sùng khô tại Vũng Tàu

Giá bán Sá Sùng khô tại Vũng Tàu

Sá Sùng khô có những loại như là Sá Sùng phơi khô hoặc Sá Sùng sấy khô. Quy trình chế biến thì đều là làm sạch ruột, vì bên trong ruột có nhiều cát. Sau đó nếu làm Sá Sùng sấy khô thì thêm công đoạn chần qua nước sôi, còn nếu làm Sá Sùng phơi khô thì không cần chần qua nước sôi. Vậy nên thường thì sản phẩm Sá Sùng phơi khô thường dùng cho phở, bún vì nó có vị ngọt hơn là Sá Sùng sấy ( vị ngọt đã bị giảm đi khi chần nước sôi). Tuy nhiên Sá Sùng sấy đẹp mắt hơn, vệ sinh an toàn thực phẩm hơn. Nếu đến Vũng Tàu chơi và muốn mua món hải sản để làm quà thì hãy đến Hải Sản Ông Giàu để mua sản phẩm Sá Sùng khô nhé, với quy cách đóng gọi vệ sinh, giá hợp lý, chất lượng cao và có chính sách giao hàng tận nơi sẽ không làm bạn thất vọng.

Với sản phẩm Sá Sùng khô làm quà này, có thể ran, chiên, xào hay ngâm rượu cũng đều rất phù hợp. Sá Sùng khô có thể làm món lai rai mỗi khi có khách đến chơi nhà, hoặc nấu phở sẽ tạo ra vị khác biệt. Nếu có cơ hội, hãy thử thưởng thức một lần loại đặc sản cao cấp này nhé !

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau