Cá Nhệch – Loài cá đặc sản của vùng vịnh Bắc Bộ


2,153 lượt bình chọn

Cá Nhệch – Loài cá đặc sản của vùng vịnh Bắc Bộ

  • 💵 730.000đ/kg
  • MSP: 0103
Đặt Hàng Online

Top Sale 4/2024 # Cá Nhệch /️ Loài Cá Đặc Sản Của Vùng Vịnh Bắc Bộ # Top Yêu Thích

Khách phương xa đến chơi những vùng như Nga Sơn, Thanh Hóa thể nào cũng được mời đi ăn những món như cá Nhệch nướng hay gỏi cá Nhệch. Loài cá trông giống con lươn này ăn rất ngon, thịt thơm, ngọt và chắc chắn khiến nhiều người khi ăn lần đầu cảm thấy thích thú.

Đặc điểm của cá Nhệch

Chuyên cung cấp cá Nhệch sống

Chuyên cung cấp cá Nhệch sống

Cá Nhệch có lớp da trơn, nhìn khá giống con lươn nhưng có kích thước lớn hơn. Cá Nhệch thường sống ở những vùng đầm, phá ven bờ hay các cửa sông, trong hang hốc. Cá Nhệch cực kì khỏe nên nó thậm chí sống được ở cả hai môi trường nước mặn hay nước ngọt. Vì cá Nhệch trơn và khỏe nên rất khó bắt, các ngư dân chỉ có thể bắt được nó bằng cách đóng đáy ngoài cửa biển hoặc dùng những chiếc xiên ba chĩa để đâm.

Cá Nhệch ít xương, thịt nhiều và chắc, có nhiều cơ nên khi ăn có vị ngọt, giòn và cung cấp nhiều đạm và các chất dinh dưỡng.

Chế biến cá Nhệch

Món gỏi cá Nhệch

Món gỏi cá Nhệch

Cá Nhệch chế biến được nhiều món như cá Nhệch nướng, nấu cháo cá Nhệch, lẩu cá Nhệch…Nhưng món đặc sắc nhất lại là món gỏi cá Nhệch. Để cá Nhệch tươi, không bị tanh để ăn gỏi ngon hơn thì quá trình sơ chế phải làm nhanh và khéo léo. Cá Nhệch tươi làm sạch nhớt bằng cách cho nguyên con ngâm vào trong nước tro hoặc nước vôi, sau đó chà muối bằng tay rồi vuốt cho đến khi sạch nhớt, rửa lại lần nữa bằng nước muối. Sau đó mổ bụng, bỏ đi phần đầu, ruột và phần đuôi. Cách lột da cá Nhệch cũng giống như lột da rắn, cố định phần trên rồi lột từ từ xuống tới đuôi. Tiếp theo là dùng dao bén khéo léo lọc phần thịt ra, cắt mỏng. Lưu ý là giữ thịt cá khô ráo trong quá trình sơ chế để tránh bị tanh. Bóp thịt cá Nhệch thái mỏng cùng với chanh rồi cho vào tô để ướp gia vị. Gỏi cá Nhệch có thể ăn với nhiều loại rau tùy theo mỗi vùng miền. Thường là rau hung, tía tô, lá chanh, bạc hà…Da cá Nhệch chiên giòn lên ăn cũng rất ngon. Ngoài ra, xương cá Nhệch cũng có thể giã nhuyễn để nấu chẻo.

Đối với món gỏi cá Nhệch thì người ăn sẽ cảm nhận được vị chát của rau, vị hơi béo của chẻo ( từ xương cá Nhệch), vị ngọt và dai của thịt cá và hương vị thơm nồng của gia vị. Nhấm nháp cùng với chén rượu nữa thì thật là tuyệt.

Đặt mua cá Nhệch ở đâu

Công ty hải sản Ông Giàu chuyên cung cấp cá Nhệch tươi với chất lượng được đảm bảo :

  • Quy cách : Cá Nhệch sống, giao hàng tận nơi.
  • Giá : 730.000đ/kg.

Với kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh và cung cấp nhiều loại hải sản từ cao cấp đến bình dân, cá Nhệch tại công ty chúng tôi được bảo quản trong môi trường giống với tự nhiên để chất lượng thịt luôn là hoàn hảo khi đến tay khách hàng. Với phương châm khách hàng là thượng đế, hãy đặt mua cá Nhệch của chúng tôi và quý khách sẽ cảm thấy hài lòng.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau