Xem Nhiều 4/2024 # Cách Sơ Chế Sá Sùng Khô /️ Sơ Chế Địa Sâm Khô # Top Yêu Thích

Sá sùng hay với tên gọi địa sâm, là một loài giun biển quý hiếm của vùng biển nước ta. Chúng ta có thể chế biến nhiều món ăn từ sá sùng, hầu hết sá sùng đều được làm khô để giữ được lâu hơn. Vậy sơ chế sá sùng khô như thế nào. Hôm nay bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách để sơ chế sá sùng hay địa sâm khô đúng cách.

Tại sao cần phải sơ chế sá sùng khô đúng cách:

Sá sùng khô

Sá sùng khô

– Thứ nhất, vì sá sùng là loài sống dưới cát nên trong sá sùng có rất nhiều cát, và khi sá sùng được làm khô thì lượng cát vẫn còn lại khá nhiều.

– Thứ hai, sá sùng khô được quý như là một loài địa sâm, với giá đắt. Trong sá sùng khô có rất nhiều dưỡng chất quan trọng và bổ dưỡng mà chúng ta phải dùng một số loại thực phẩm chức năng khác để nạp vào cơ thể mà không thay thế được. Nên ta cần sơ chế sá sùng khô đúng cách để không làm mất đi những dưỡng chất có trong sá sùng khô.

– Thứ ba thì đó là vấn đề vệ sinh, việc không làm sạch cát sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

–  Cùng với đó do sá sùng cũng là một loài hải sản từ biển nên tất nhiên sẽ có vị tanh của hải sản biển nên việc làm sạch sá sùng đúng cách làm giảm vị tanh của sá sùng, giúp hương vị món ăn dễ chịu, đậm đà và ngon hơn.

Những bước để sơ chế sá sùng khô đúng cách:

Sá sùng khô đã được cắt vòi chứa nhiều cát

Sá sùng khô đã được cắt vòi chứa nhiều cát

– Đầu tiên chúng ta cần dùng dao hoặc kéo sạch để cắt phần chứa nhiều cát và sạn nhất trên sá sùng đi, đó là phần vòi của sá sùng.

– Sau khi cắt đi phần vòi của sá sùng, ta dùng chảo để rang làm sạch cát thêm lần nữa, vì đây là rang làm sạch cát nên chúng ta chỉ cần bật lửa nhỏ vừa phải và không cho dầu vào, có thể cho thêm ít muối để giúp giảm mùi tanh của sá sùng, dùng đũa đảo nhẹ và đều cho đến khi thịt của sá sùng vàng đều. Sau đó đợi ngụi một tí có thể dùng tay để xoa nhẹ cho sá sùng sạch cát hẳn.

– Và cuối cùng thì chỉ cần cho ra đĩa để làm nguyên liệu chế biến những món ăn khác. Chế biến thật khéo nữa thôi là đã có những món ăn thật ngon từ những món đơn giản như : sá sùng nướng, sá sùng nướng muối ớt tới những món phức tạp hơn một tí là: sá sùng xào chua ngọt, sá sùng nấu cháo, sá sùng nấu canh lá lốt. Đến những tác dụng đặc biệt khác của sá sùng là sá sùng ngâm rượu, sá sùng làm thuốc hay sá sùng để làm ngọt nước phở…

Nếu bạn có thắc mắc gì có liên quan đến sá sùng cho đến những món ăn về chúng, và về giá cả sá sùng khô tại hải sản ông giàu hãy liên hệ cho chúng tôi qua số điện thoại : 0913.433.587 hoặc truy cập vào trang web của chúng tôi để được tư vấn và biết giá sá sùng khô chính xác nhất.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau