Xem Nhiều 4/2024 # Chuyên Cung Cấp Sá Sùng Khô Tại Hà Nội # Top Yêu Thích

Đã từ lâu, người Hà Nội đã sử dụng Sá Sùng khô như một thứ gia vị làm cho nước phở thêm ngọt, thanh, điều mà gia vị mì chính ( bột ngọt) không làm được. Điều này khiến cho những quán phở gia truyền tại Hà Nội càng thêm khẳng định vị thế của mình.

Đặc điểm của Sá Sùng

Sá Sùng là hải sản cao cấp

Sá Sùng là hải sản cao cấp

Sá Sùng là một loại hải sản biển thuộc ngành giun đốt. Bề ngoài Sá Sùng giống hệt con giun nhưng to hơn và màu sắc sặc sỡ hơn. Nơi sinh sống của Sá Sùng là sâu dưới lớp cát trên những bãi biển nơi có thủy triều lên xuống. Một con Sá Sùng có kích cỡ to hơn ngón tay cái và có chiều dài từ 5cm đến 10cm, đôi khi có con dài đến 15cm. Khi bị bắt lên, Sá Sùng cuộn người lại như quả bóng. Hiện nay số lượng Sá Sùng ngoài tự nhiên đã suy giảm đi nhiều, đây là lý do mà giá bán Sá Sùng hiện nay cao như vậy.

Mùa khai thác Sá Sùng là từ tháng 3 đến tháng 7. Ngư dân chờ thủy triều rút rồi đào Sá Sùng lên. Trước khi được chế biến và đem phơi khô thì phải làm sạch cát bên trong con Sá Sùng. Sá Sùng tươi và Sá Sùng khô đều có thể chế biến món ăn nhưng đa phần người ta vẫn làm Sá Sùng khô vì nó tiện lợi và dễ chế biến hơn.

Mua Sá Sùng ở đâu tại Hà Nội

Giá bán Sá Sùng khô tại Hà Nội

Giá bán Sá Sùng khô tại Hà Nội

Theo như đánh giá hiện nay, Sá Sùng đạt chất lượng tốt về độ tươi ngon và kích cỡ là Sá Sùng ở Vân Đồn, Quảng Ninh. Sá Sùng được chế biến nhanh, hợp lý để đảm bảo vệ sinh chất lượng rồi vận chuyển về Hà Nội cho thực khách. Tại Hà Nội có nhiều cơ sở hải sản có bán các sản phẩm về Sá Sùng khô, trong đó Hải Sản Ông Giàu là một cái tên uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hải sản được sự tin tưởng của khách hàng. Sản phẩm Sá Sùng khô của công ty Ông Giàu luôn là sản phẩm mới, được bảo quản sạch sẽ hợp vệ sinh, đựng trong túi 100 gram hút chân không. Để xem giá Sá Sùng và đặt mua, quý khách hãy vào mục hải sản cao cấp.

Chế biến Sá Sùng khô

Sá Sùng khô chế biến được nhiều món ngon và đơn giản cho gia đình. Sá Sùng khô ran giòn chấm tương ớt ăn với cơm rất ngon, chế biến lại nhanh gọn lẹ và bổ dưỡng. Ngoài ra, Sá Sùng ngâm nước cho mềm ra rồi để khô, xào với rau củ quả sẽ làm cho thực đơn bữa ăn gia đình thêm mới lạ. Như đã nói ở trên, nếu quý khách nấu các món nước như phở, bún thì chỉ cần thêm một bó Sá Sùng khô nhỏ thôi là nồi nước lèo sẽ ngọt thanh.

Khi có dịp ra Hà Nội và đang cân nhắc nên mua quà gì thì những gói Sá Sùng khô sẽ là món quà rất tuyệt hảo bởi công dụng như là thuốc của nó. Sá Sùng khô sẽ là món mồi nhậu lai rai “ cao cấp “ mỗi khi có khách đến nhà đấy !

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau