Cung cấp mắt cá ngừ Phú Yên chất lượng giá cả hợp lý


2,661 lượt bình chọn

Cung cấp mắt cá ngừ Phú Yên chất lượng giá cả hợp lý

  • 💵 115.000đ/kg
  • MSP: 0011
Đặt Hàng Online

Top Sale 4/2024 # Cung Cấp Mắt Cá Ngừ Phú Yên Chất Lượng Giá Cả Hợp Lý # Top Yêu Thích

Phú Yên nổi tiếng bởi sản lượng cá ngừ đánh bắt hàng năm để cung cấp trong nước và xuất khẩu. Vì thế mà người ta xem nơi này là thủ đô của cá ngừ. Món mắt cá ngừ đại dương cũng được xem như là một món đặc sản của Phú Yên, sánh ngang hàng với các đặc sản khác.

Đặc điểm của mắt cá ngừ đại dương

mắt cá ngừ đại dương đặc sản Phú YÊn

Mắt cá ngừ đại dương đặc sản Phú Yên

Cá ngừ đại dương còn được gọi là cá Bò Gù vì lưng cá gù lên, thịt đỏ như thịt bò và có giá trị dinh dưỡng rất cao. Cá ngừ đại dương nặng đến hàng tạ, vì vậy nên mắt của nó thường nặng đến 100g-200g mỗi cầu mắt. Mắt cá ngừ đại dương giàu DHA, omega3 rất tốt cho mắt. Theo dân gian, nếu ăn kèm mắt cá ngừ với gan cá ngừ thì sẽ càng tăng thêm công hiệu. Từ một thứ bỏ đi, nhưng kể từ khi được phát hiện ra và giữ lại làm thực phẩm, mắt cá ngừ đại dương đã chứng tỏ là một món ăn cực kì ngon và bổ dưỡng.

Mua mắt cá ngừ đại dương và chế biến mắt cá

Cung cấp mắt cá ngừ đại dương

Cung cấp mắt cá ngừ đại dương

Công ty hải sản của chúng tôi luôn dẫn đầu về phân phối hải sản tươi sống giá cả hợp lý. Hiện có bán mắt cá ngừ đại dương Phú Yên với các loại :

  • Không có vành thịt xung quanh mắt : 135.000đ/kg.
  • Có vành thịt xung quanh mắt : 115.000đ/kg.

Đối với những người chưa ăn bao giờ, nhìn vào thố mắt cá ngừ to như quả trứng gà sẽ cảm thấy ngần ngại, nhưng một khi ăn thử sẽ từ tò mò chuyển sang thích thú. Theo chia sẻ của đa số người thì mắt cá ngừ đại dương có thể chế biến nhiều mốn khác nhau, nhưng món đem lại hương vị ngon nhất là món mắt cá ngừ hầm thuốc bắc.

Cái khó khi chế biến là khử được mùi tanh của mắt cá. Sơ chế mắt cá ngừ bằng cách rửa sạch qua nước sôi, lấy đi mỡ và gân máu. Tiếp theo là ướp với gia vị rồi để khoảng 15 phút cho thấm. Sau đó xếp mỗi cầu mắt cá ngừ vào một om đất, cho nước dùng vào cộng với các vị thuốc bắc ( táo tàu, tử kỷ, bá hạt, thục linh, xa xâm…) rồi nấu trong khoảng nửa giờ đồng hồ là có thể thưởng thức. Ăn kèm với rau thơm xắt nhỏ và nước chấm.

Trời mưa lất phất, se se lạnh mà ngồi bên thố cá ngừ bốc khói, ngửi mùi thơm của thuốc bắc, nếm thử vị béo ngậy của mắt cá ngừ đại dương, thứ được xem là “đèn pha” của biển, nhâm nhi chút rượu, cảm giác thật là tuyệt vời đúng không nào !

 

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau