Xem Nhiều 5/2024 # Giá Bán Của Sá Sùng Khô Tại Tỉnh Khánh Hòa Hiện Nay # Top Yêu Thích

Từ sáng sớm, đã có rất nhiều người dân Khánh Hòa ra biển để bắt đầu một ngày săn bắt Sá Sùng. Gần đây, Sá Sùng nổi lên như là một thứ hải sản đặc sản nơi đây bởi vị ngon ngọt và cả công dụng như là thuốc của nó.

Đặc điểm của Sá Sùng

Sá Sùng tươi tại Khánh Hòa

Sá Sùng tươi tại Khánh Hòa

Sá Sùng thuộc ngành giun đốt và có hình dạng giống con giun, nhưng có màu sắc sặc sỡ hơn. Chiều dài Sá Sùng khoảng từ 5cm – 10cm và có đường kính khoảng cỡ ngón tay cái. Sá Sùng sống sâu dưới lớp cát trên các bãi biển ở Khánh Hòa. Người ta thường đợi thủy triều rút là cầm xẻng ra đào Sá Sùng. Đôi khi chỉ cần đào xuống 10 phân là đã gặp Sá Sùng, nhưng có khi phải đào rất sau mới tìm thấy. Theo các kết quả nghiên cứu gần đây, Sá Sùng rất giàu dinh dưỡng với hàm lượng đạm cao, chứa nhiều các loại axit và các khoáng chất…Trước đó thì người dân Khánh Hóa đã sử dụng Sá Sùng như là một thứ nguyên liệu nấu hủ tiếu hay phở, làm cho nước lèo có vị ngọt thanh cực kì đặc biệt so với các nơi khác.

Sá Sùng sau khi được đào lên thì lộn ruột ra và rửa sạch cát. Phần lớn Sá Sùng sẽ được phơi khô để đóng gói chế biến thành sản phẩm. Gần đây số lượng Sá Sùng cũng ít đi do sự khai thác nhiều bởi nhu cầu lớn, vì vậy giá của Sá Sùng hiện nay cũng khá cao, đối với Sá Sùng đã sấy khô giá còn cao hơn nữa.

Mua Sá Sùng ở đâu tại Khánh Hòa

Giá bán Sá Sùng khô tại Khánh Hòa

Giá bán Sá Sùng khô tại Khánh Hòa

Là địa phương biển nên giá bán hải sản tại Khánh Hòa rẻ hơn những nơi khác và chất lượng hải sản cũng tươi ngon hơn. Có nhiều cơ sở, công ty chuyên chế biến và cung cấp hải sản tươi sống, sá sùng ở Khánh Hòa và trong đó thì công ty Ông Giàu cũng là một cái tên rất uy tín với nhiều năm kinh nghiệm. Các sản phẩm hải sản tươi và khô, đặc biệt là Sá Sùng khô của công ty hải sản tươi sống Ông Giàu được các du khách ưa chuộng và thường hay mua làm quà bởi quy cách đóng gói sạch sẽ, bắt mắt, đảm bảo vệ sinh và chất lượng Sá Sùng thì rất cao.

Quý khách muốn tham khảo giá bán Sá Sùng khô, quy cách bán và những loại khác hãy vào mục Hải Sản Cao Cấp để xem và nhận được sự tư vấn và đặt hàng. Công ty chúng tôi có chính sách giao hàng tận nơi rất tiện lợi.

Sá Sùng khô ngâm nước chút cho mềm ra xào với rau, tuy đơn giản nhưng ăn lại ngon miệng và bổ dưỡng. Nếu không thích thì có thể ran giòn Sá Sùng lên rồi chấm với nước chấm cũng ngon không kém. Ngoài ra, Sá Sùng khô được sử dụng phổ biến trong các món nước như phở, bún để tạo vị ngọt cho nước lèo. Rượu ngâm Sá Sùng được xem như món thuốc thần dược cho cánh đàn ông. Một bó Sá Sùng khô có thể ngâm rượu được vài ba lần.

Nếu đến Khánh Hòa và vẫn băn khoăn nên mua quà hải sản gì đặc biệt, hãy mua Sá Sùng khô. Và mua Sá Sùng khô hãy đến Hải sản Ông Giàu để mua Sá Sùng khô chất lượng, giá hợp lý và nhận được nhiều ưu đãi.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau