Xem Nhiều 5/2024 # Sá Sùng /️ Địa Sâm Ngâm Rượu /️ Loại Thuốc Bổ Dưỡng # Top Yêu Thích

Sá sùng, sâu biển hay còn tên gọi khác là địa sâm. Là một trong những loài hải sản được xem là quý hiếm và có giá rất đắt. Sá sùng có thể dùng để nấu nhiều món ăn ngon như sá sùng khô nướng, sá sùng nấu phở, sá sùng xào chua ngọt,… . Cho đến sá sùng ngâm rượu để làm một trong những loại thuốc đặc biệt hiệu quả với nhiều bệnh.

Sá sùng tươi sống - Ảnh minh hạo từ nguồn Hải sản ông Giàu

Sá sùng tươi sống – Ảnh minh hạo từ nguồn Hải sản ông Giàu

Sá sùng ngâm rượu như thế nào là đúng cách:

– Làm sạch sá sùng: sá sùng phải được làm sạch cát, có thể dùng dao hoặc kéo để cắt dọc thân sá sùng, hoặc lộn sá sùng ra, do là loài sống dưới cát nêu bụng sá sùng rất nhiều cát, nên ta cần phải làm sạch cát trong sá sùng bằng cách rửa nhiều lần, có thể kết hợp dưới vòi nước mạnh để việc làm sạch sá sùng hiệu quả hơn.

Sá sùng để ngâm rượu cần phải có nguồn gốc rõ ràng, nếu là sá sùng khô thì dùng khoảng 1kg ngâm cùng với 2 lít rượu, có thể dùng rượu nếp trắng hay loại rượu khác vẫn được. Nếu dùng sá sùng tươi thì cũng dùng một lượng sấp sỉ sá sùng khô tầm 700gram đến 800gram thì được. Và cho thêm một ít cây kỷ tử (là một loại cây thuốc quý ), cây kỷ tử sẽ giúp cho rượu ngâm sá sùng có tác dụng tốt hơn nữa trong việc trị bệnh.

Sá sùng ngâm rượu có dưỡng chất gì mà bổ dưỡng đến thế:

Rượu sá sùng

Rượu sá sùng

Những dưỡng chất của sá sùng mang trong người gồm nhiều loại axit amin, alanin, glutamin, nhiều khoáng chất. Điểm đặc biệt là trong sá sùng có rất nhiều axit amin ngọt như: glixin, gluatamin và succinic là những chất tạo nên vị ngọt nên tạo thành vị ngọt đặc trưng của sá sùng. Ngoài ra lượng đạm trong sá sùng cũng khá cao từ 17 nguyên tố khoáng, 18 loại axit amin với đặc biệt có đến 8 loại không thể thay thếmà chúng ta phải dung nạp từ nhiều nguồn thực phẩm khác. Bởi vậy sá sùng không khác gì một loại thực phẩm chức năng. Đặc biệt, khi ngâm với rượu làm rượu sá sùng, nó giúp cho rượu của chúng ta không những ngọt mà còn rất bổ dưỡng và dễ uống hơn so với các loại rượu bình thường.

Những tác dụng của sá sùng ngâm rượu thuốc có những gì:

– Chữa yêu sinh lý, liệt dương, bổ thận tráng dương.

– Trị hoen suyễn ho, đờm.

– Trị răng, lợi sưng đau.

– Thanh nhiệt, giải độc

Ngoài những tác dụng trên khi ngâm cùng với rượu, chúng ta còn rất nhiều phương thuốc chữa bệnh chỉ từ sá sùng tươi hay khô. Và để có được những con sá sùng tười ngon, cần nguồn cung cấp sá sùng chất lượng và giá cả hợp lý vừa để chữa bệnh, vừa cho những người thân trong gia đình của bạn có những món ăn ngon từ cháo sá sùng, đến sá sùng sào chua ngọt, sá sùng nướng. Hãy liên hệ đến chúng tôi qua đường dây hotline : 0913.433.587 . Hoặc có thể truy cập vào trang web của chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

 

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau