Xem Nhiều 6/2024 # Sá Sùng /️ Món Đặc Sản Biển Của Nha Trang # Top Yêu Thích

Sá Sùng là loài động vật biển có bề ngoài giống như con giun. Sá Sùng được đánh bắt nhiều ở Nha Trang và được xem là đặc sản ở nơi đây. Sá Sùng khô giúp tạo vị ngọt đặc biệt cho các món nước như phở, bún hoặc ngâm trong rượu thuốc.

Đặc điểm của Sá Sùng

Giá bán Sá Sùng khô tại Nha Trang

Giá bán Sá Sùng khô tại Nha Trang

Ngoài cái tên Sá Sùng, một số nơi còn gọi Sá Sùng với những cái tên như Địa Sâm, Sâu biển, Cạp Đất hay Đồn Đột…Sá Sùng sống ở sâu bên dưới lớp cát tại những bải biển mà có thủy triều lên xuống hàng ngày tạo thành các doi cát. Bề ngoài Sá Sùng tương tự như sâu đất nhưng màu sắc sặc sỡ hơn. Màu sắc của Sá Sùng thay đổi theo mùa và theo điều kiện tại môi trường sống.

Da Sá Sùng mềm và mát, khi bị bắt lên người chúng co lại như quả bóng. Chiều dài trung bình của Sá Sùng là 5cm – 10cm, đối với những con to hiếm thì dài từ 15cm – 40cm. Ở Nha Trang mùa khai thác Sá Sùng từ tháng 3 đến tháng 7, ngư dân đào Sá Sùng khi thủy triều xuống, chế biến phơi khô. Tại Nha Trang có rất nhiều nhà cung cấp hải sản và Hải Sản Ông Giàu là một cái tên uy tín. Với sự bảo quản cẩn thận và chế biến hợp lý, sản phẩm Sá Sùng được công ty chúng tôi thua mua từ tận tay ngư dân nên được phân phối cho quý khách với giá rất hợp lý và chất lượng ổn định.

Là một thành phố biển với sự phát triển về du lịch và là nơi khai thác, trung chuyển và cung cấp thủy hải sản cho địa phương khác, Nha Trang quả thực là một vựa hải sản khá lớn trong nước.

Giá bán Sá Sùng

Sá Sùng tươi sống

Sá Sùng tươi sống giá bao nhiêu 1kg

Để cạnh tranh với những nơi cung cấp hải sản khác thì ngoài chất lượng phải tốt thì giá bán cũng phải phù hợp với giá thị trường bởi uy tín là cực kì quan trọng đối với khách hàng. Để tham khảo quy cách và giá bán của Sá Sùng, bạn vào website chính của công ty rồi chọn mục Hải Sản Cao Cấp là sẽ thấy mục Sá Sùng.

Chế biến Sá Sùng khô

Du khách đến Nha Trang ăn món nước như phở, hủ tiếu đều ngạc nhiên bởi vị ngọt đặc biệt của nước lèo, vị ngọt này khác hoàn toàn với vị ngọt do bột ngọt tạo nên. Bí quyết ở đây chính là một nồi nước lèo chỉ cần một bó Sá Sùng nhỏ cho vào thôi là đủ để tạo vị ngọt thanh và lại rất bổ dưỡng. Ngoài ra , Sá Sùng khô có thể ngâm rượu được hai, ba lần và mỗi lần sau lại dung ít rượu hơn để giữ chất lượng. Rượu ngâm Sá Sùng uống tốt cho nam giới và chữa được nhiều bệnh.

Sẽ là rất uổng phí nếu bạn đến Nha Trang nhưng không mua hay thưởng thức các loại hải sản đặc sản nơi đây. Đừng quên mua một vài kg Sá Sùng khô làm quà biếu hoặc để làm mồi lai rai mỗi khi rảnh rỗi tại Hải Sản Tươi Sống Ông Giàu bạn nhé !

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau