Xem Nhiều 7/2024 # Sá Sùng /️ Món Quà Đặc Sản Của Biển Vân Đồn # Top Yêu Thích

Nhắc đến những loại hải sản mà các du khách hay mua làm quà ở Vân Đồn, Quảng Ninh thì có cá, mực…và cả Sá Sùng. Mới nổi lên gần đây, Sá Sùng là loài hải sản vẫn còn khá lạ đối với nhiều người nhưng Sá Sùng vốn đã được sử dụng từ lâu bởi người dân địa phương.

Đặc điểm của Sá Sùng

Sá Sùng phơi khô

Sá Sùng phơi khô

Sá Sùng có bề ngoài giống con giun nhưng màu sắc sang hơn. Màu da của Sá Sùng thay đổi tùy theo mùa và môi trường sống. Da Sá Sùng mềm và mát. Chiều dài trung bình của Sá Sùng là từ 5 – 10cm và có những con to lớn đặc biệt có chiều dài từ 15cm – 40cm và nặng từ 1kg – 3kg. Sá Sùng sống sâu dưới lớp cát của những bãi biển có thủy triều lên xuống hàng ngày.

Từ xa xưa thì Sá Sùng vốn đã là loại thực phẩm quý hiếm, Đông Y đã phát hiện ra rằng Sá Sùng có thể dung như một vị thuốc tăng cường sinh lực cho các đấng mày râu. Ở Vân Đồn Quảng Ninh mùa khai thác Sá Sùng là từ tháng 3 đến tháng 7. Tuy nhiên vì khai thác nhiều nên giờ đây số lượng Sá Sùng còn lại rất ít. Sá Sùng sau khi được đào lên sẽ được làm sạch cát và phơi khô.

Giá bán Sá Sùng khô

Giá bán Sá Sùng khô là bao nhiêu

Giá bán Sá Sùng khô là bao nhiêu

Hiện tại vì khan hiếm nên Sá Sùng tươi khá đắt, Sá Sùng khô lại đắt hơn bởi vài kg Sá Sùng tươi mới chế biến ra được 1kg Sá Sùng khô. Tại Quảng Ninh, các sản phẩm Sá Sùng được bán ở nhiều cơ sở hải sản nhưng cơ sở hải sản Ông Giàu vẫn luôn là địa chỉ uy tín bởi chất lượng hải sản luôn tốt và giá cả ổn định theo thị trường. Trong mục Hải Sản Cao Cấp của trang web chính, quy cách và giá bán của Sá Sùng, cách chế biến các bạn có thể vào để tham khảo và đặt mua.

Chế biến Sá Sùng

Người dân Quảng Ninh chế biến nhiều món rất ngon với Sá Sùng khiến người từ nơi khác tới cảm thấy thích thú. Con Sá Sùng tươi xào tỏi hay su hào tuy đơn giản nhưng mang lại hương vị khá lạ. Những con Sá Sùng khô nướng lên lai rai cũng rất tuyệt vời bởi vị ngọt tự nhiên của nó. Một nồi nước lèo chỉ cần cho vào một nhúm Sá Sùng khô nhỏ thôi là đã tạo ra vị ngọt thanh tự nhiên mà gia vị bột ngọt không làm được. Phở Quảng Ninh cũng như những nơi khác, nhưng phở Quảng Ninh đặc biệt hơn những nơi khác là nhờ thứ gia vị “ Sá Sùng”. Ngoài ra, món Sá Sùng rang giòn chấm tương ớt ăn cũng rất ngon.

Món hải sản đặc sản Sá Sùng luôn được dung trong những món ăn dân dã, dễ chế biến. Ngoài ra, công dụng của Sá Sùng trong việc chữa bệnh là một điều đáng nhắc tới nếu bạn đang băn khoăn nên mua gì làm quà khi đi đến Vân Đồn. Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được giao hàng tận nơi Sá Sùng khô chất lượng nhất.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau