Xem Nhiều 7/2024 # Sơ Chế Sá Sùng Như Thế Nào Mới Là Đúng Cách # Top Yêu Thích

Sá sùng là một loài hải sản quý hiếm và giá vô cùng đắt. Với những lợi ích mà sá sùng mang lại thì việc sơ chế sá sùng đúng cách là một trong những việc quan trọng. Vì sơ chế sá sùng đúng cách giúp chúng ta giữ lại được những dưỡng chất có trong sá sùng, cũng giống như giúp việc chế biến sá sùng dễ dàng và ngon hơn.

Sơ chế sá sùng tươi đúng cách:

Sá sùng tươi sống từ hải sản ông Giàu

Sá sùng tươi sống từ hải sản ông Giàu

– Sá sùng khi mới được bắt về, chúng ta nên làm ngay khi sá sùng còn tươi. Dùng một cây que nhỏ để lộn ngược sá sùng ra và làm sạch cát. Khi lộn ngược sá sùng chúng ta nên sỏ xiên que dọc theo thân của sá sùng, tránh làm rách thân sá sùng, sẽ không lộn ngược được hết thân sá sùng và khó làm sạch được cát và sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sá sùng.

– Ở bước làm sạch cát, như những loại hải sản ốc hay động vật sống dưới cát chúng ta cần rửa sạch với nước nhiều lần, có thể kết hợp dưới vòi nước mạnh để làm sạch cát được hiệu quả hơn. Ngoài ra sau khi làm sạch cát thì sá sùng được trùng qua với nước sôi.

– Tiếp theo là công đoạn sấy sá sùng để cho khô, có nơi người ta dùng than để sấy sá sùng, và có nơi  thì sấy bằng điện. Thông thường ở những nơi chuyên chế biến sá sùng người ta dùng bếp từ than tổ ong để sá sùng được sấy khô nhanh hơn và có màu sắc đẹp mắt hơn.

– Sau đó chúng ta chiên sá sùng đã được sấy sơ qua dầu hoặc mở để giữ lại được hương vị của sá sùng một cách ngon nhất. Giữ lại được vị dai và ngọt đặc trưng của sá sùng.

Sơ chế sá sùng khô trước khi chế biến món ăn:

Sá sùng khô rang

Sá sùng khô rang

– Trước khi chế biến bất kì món ăn ngon nào từ sá sùng, chúng ta nên cắt đi phần vòi của sá sùng (vì phần vòi sá sùng chứa nhiều cát nhất), rồi cho vào chảo rang nhỏ lửa cho đến lúc sá sùng chín vàng đều. Sau đó mới tiến hành chế biến thì món ăn sẽ ngon hơn.

– Một số món ăn đặc biệt, sá sùng sau khi được rang lên sẽ được say nhuyễn ra để cho vào như là một loại gia vị cho món ăn, như dùng để nấu nước phở, hay có thể nấu cháo sá sùng.

Trên đây, là những bước sơ chế sá sùng đúng cách, để chúng ta có được những món ăn ngon từ sá sùng, từ những món đơn giản như sa sùng nướng, sá sùng rang cho đến những món phức tạp hơn như món sá sùng nấu canh lá lốt, sá sùng xào chua ngọt,… . Để có được món ngon đó, mọi người có thắc mắc về món ăn từ sá sùng cũng như giá cả của sá sùng mọi người có thể liên hệ đến số điện thoại 0913.433.587 hoặc truy cập vào trang web của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau