Xem Nhiều 7/2024 # Tổng Hợp Công Thức Chế Biến Sá Sùng Khô Ngon # Top Yêu Thích

Sá sùng, sái sùng hay một số nơi quý nó như là con địa sâm. Một loài hải sản quý, và có giá rất đắt đỏ. Sá sùng thường được làm khô để giữ được đúng hương vị ngon ngọt của nó được lâu hơn. Và dưới đây sẽ là bài tổng hợp những công thức chế biến sá sùng khô ngon.

Sơ chế sá sùng khô trước khi thực hiện:

Sá sùng khô ngon

Sá sùng khô ngon

Đầu tiên chúng ta phải sơ chế sá sùng khô trước khi chế biến thành những món ăn ngon. Đầu tiên dùng kéo hoặc dao để cắt bớt phần vòi của sá sùng (phần vòi là phần chứa nhiều cát nhất trên sá sùng). Sau đó cho lên chảo để rang với lửa nhỏ lúc chưa có dầu, rồi dùng tay vò cho sạch cát hẳn.

Công thức chế biến sá sùng khô rang thơm ngon khó cưỡng:

– Nguyên liệu : Sá sùng khô, dầu ăn, gia vị và ít bột canh.

– Tiến hành : chỉ cần cho dầu ăn lên chảo, sau đó cho sá sùng đã sơ chế vào, đảo đều, thêm gia vị và ít bột canh cho vừa ăn là đã hoàn thành món sá sùng khô rang vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng.

Công thức chế biến sá sùng khô nướng:

– Đầu tiên chúng ta chuẩn bị để được một bếp than đỏ và lửa vừa phải.

– Sau đó cho sá sùng khô đã được sơ chế  lên và nướng giống như với nướng mực khô hay cá khô, ăn cùng với nước chấm hay tương ớt, và có thể làm đồ nhắm rất ngon. Với các bước đơn giản như vậy đã có món nhắm ngon hơn cả mực khô hay cá khô đấy.

Công thức nấu cháo từ sá sùng khô bổ dưỡng:

Sá sùng khô nấu cháo đặc biệt bổ dưỡng

Sá sùng khô nấu cháo đặc biệt bổ dưỡng

– Sá sùng khô đã được sơ chế, sau đó đem đi nướng hoặc có thể rang cho giòn ngay từ bước sơ chế. Tiếp đến chúng ta say hoặc giã nhuyễn ra. Sau đó để làm như một gia vị.

– Dùng sá sùng đã say nhuyễn nêm nếm cho cháo vừa ăn, là đã có được cháo sá sùng bổ  dưỡng.

Công thức cho nước dùng ngọt nước từ sá sùng:

– Sá sùng sau bước sơ chế, chúng ta cho vào một túi lọc.

– Cho túi lọc chứa sá sùng vào nồi nước dùng và hầm cùng với xương bò/gà/ hoặc heo. Việc làm này sẽ giúp cho nồi nước dùng trong hơn, và ngọt tự nhiên hơn mà không cần bột mì chính hay gì khác.

Công thức làm món sá sùng xào su hào đơn giản:

Sá sùng xào su hào

Sá sùng xào su hào

– Xào như những loại rau cũ khác, sau đó cho sá sùng vào xào chung.

– Nêm nếm gia vị cho vừa ăn tắt bếp và cho rau thơm vào.

*Lưu ý: với món này và món cháo sá sùng chúng ta còn có thể áp dụng cho sá sùng tươi nữa.

Chỉ cần với những công thức chế biến sá sùng khô đơn giản như trên, chúng ta đã có những món ăn ngon và bổ dưỡng từ sá sùng. Vậy để biết thêm chi tiết về món ăn, cung như giá cả của sá sùng hãy liên hệ cho chúng tôi qua số hotline : 0913.433.587 . Hoặc truy cập vào trang sasungkho.com của Hải sản ông Giàu để được tư vấn miễn phí.

 

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau